hotline039.2636.999
Address

Biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau nâng mũi sụn tai

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sụn tai cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, hoại tử, cong vẹo,... Hãy cùng tìm hiểu với những biến chứng nguy hiểm dưới đây nhé!

Nâng mũi bằng sụn tự thân (như sụn sườn, sụn tai,…) nhìn chung là phương pháp phẫu thuật khá thông dụng hiện nay. Ngoài lợi ích mà nó mang lại trong việc đem đến một chiếc mũi đẹp, nâng mũi sụn tự thân còn khá an toàn.

Đọc thêm:

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ trước tiên sẽ thực hiện thao tác mổ lấy sụn từ vành tai, sau đó mới tạo dáng cho mũi.

Biến chứng nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân (như sụn sườn, sụn tai,…) nhìn chung là phương pháp phẫu thuật khá thông dụng hiện nay.

Sụn tai thường được lựa chọn thay vì sụn sườn bởi đây là mảnh ghép sống tốt, không bị teo, cho dáng mũi ổn định. Với phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sụn tai, hậu phẫu, bạn có thể ra về ngay mà không cần mất nhiều thời gian phục hồi ở viện.

Dù vậy, thực tế đã chỉ ra, nâng mũi bằng sụn tai cũng xảy ra những rủi ro không thể lường trước được.

#1 Mô cơ hoại tử

Trong kỹ thuật nâng mũi sụn tai, ngoài chất liệu sụn tự thân sử dụng, bác sĩ còn kết hợp dùng silicon. Bởi vậy, tình huống mảnh sụn sẽ bị co lại một thời gian sau phẫu thuật, sẽ nằm trong dự đoán.

Điều khó khăn nhất khi thực hiện nâng mũi sụn tai là tạo dáng cho mũi từ các mảnh xương sụn. Nhược điểm loại xương này hoàn toàn bất biến theo thời gian.

Thông thường, kỹ thuật này sẽ áp dụng cho người phương Tây do silicon nằm trong danh sách cấm dùng ở một vài nước thuộc khu vực châu Á.

Rất khó để nói về silicon, bởi đã từng xảy ra chuyện silicon gây biến chứng trong làm đẹp.

Tại Việt Nam, nhiều nơi vẫn sử dụng silicon trong nâng mũi tiềm ẩn những nguy cơ gây hoại tử mô cơ, tế bào,…

#2 Mũi bị lệch, cong, vẹo

Mũi lệch, cong vẹo không phải tình trạng hiếm gặp sau nâng mũi. Điều này xảy ra nếu tay nghề bác sĩ non kém, kinh nghiệm thực tế không đảm bảo. Thao tác đặt sụn sai chỗ, không bám chắc vào xương, chắc chắn làm sống mũi lệch. Chưa kể, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách, như rửa mặt va chạm mạnh,… vừa gây ảnh hưởng đến khứu giác, vừa làm mất thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng sụn tại có biến chứng không

Nâng mũi bằng sụn tai cũng xảy ra những rủi ro không thể lường trước được.

#3 Nhiễm trùng

Không riêng gì nâng mũi sụn tai, bất cứ phương thức làm đẹp “dao kéo” nào cũng xảy ra khả năng nhiễm trùng.

Khi lấy sụn tai để nâng mũi, rủi ro sẽ nhân đôi  bởi hai cơ quan này đều có thể bị sưng, đỏ, viêm, mưng mủ, sốt,…

Chăm sóc hậu phẫu, lúc này, vì thế vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ của chiếc mũi cũng như đảm bảo không xảy ra những sự cố ngoài mong muốn.

#4 Đầu mũi bị thủng

Thủng đầu mũi sẽ xảy ra khi sụn tai đưa vào mũi kích cỡ quá dài so với sống mũi. Lúc này, đầu mũi sẽ trở nên căng và dễ bị thủng. Cụm từ “thủng mũi” chỉ cần nghe thôi đã thấy rất kinh hoàng. Những đau đớn phải chịu cũng không kém cạnh chưa kể vùng mũi còn chảy máu và thậm chí hoại tử. Để xử lý, người bệnh ngay lập tức đến cơ sở y tế để bác sĩ xử lý. Sụn tai cần nhanh chóng đưa ra khỏi mũi, tránh tác động tiêu cực đến bộ phận xung quanh.

Một nguyên nhân nữa phải kể đến là kỹ thuật đặt sụn tai quá cao so với độ dài của sống mũi, hoặc đơn giản cơ địa bệnh nhân da mũi mỏng.

Nguồn bài viết: Nangmuicao.vn

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call