hotline0169.2636.999 hotline0169.2636.999
Address

Nâng mũi ăn hải sản có sao không?

Đã qua rồi cái thời ăn no mặc ấm, giờ đây là quan niệm ăn ngon mặc đẹp. Ăn gì để ngon? Ăn gì để đẹp? Và ăn gì sau khi phẫu thuật thẩm mỹ để không bị sẹo, để vết thương nhanh lành. Đó là những câu hỏi thường trực của những người quan tâm đến làm đẹp.

Đối với những người thực hiện nâng mũi thì băn khoăn của họ thường là những câu hỏi rất đỗi đời thường như: Nâng mũi ăn hải sản có sao không ??? Vậy câu trả lời là gì?

Nâng mũi ăn hải sản có sao không?

Hải sản là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì không chỉ giàu chất dinh dưỡng, đây còn là những món ăn được xếp vào hàng “thượng hạng”. Tuy vậy, nhiều người sau khi thực hiện phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ, đều  được các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn hải sản.

nang-mui-an-hai-san-co-sao-khong

Sau khi nâng mũi không nên ăn hải sản

Phẫu thuật nâng mũi tuy chỉ là một ca tiểu phẫu, tạo ra một sự xâm lấn nhẹ để đưa vật liệu sụn nâng vào bên trong khoang mũi nhưng cũng gây ra những thương tổn nhất định. Quá trình lành vết mổ cần nhiều chất đạm và vitamin để cơ thể mau phục hồi. Hải sản được coi là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng nhất cho cơ thể nên nhiều người nhầm tưởng rằng, bồi dưỡng bằng cách ăn hải sản sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn. Thực tế lại không phải vậy.

Nâng mũi ăn hải sản có sao không?  Câu trả lời là có, bởi theo kinh nghiệm dân gian, ăn hải sản sẽ khiến cho vết thương lâu lành hơn và có nguy cơ để lại sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.

Tại sao sau nâng mũi không nên ăn hải sản?

Hải sản nói chúng đều có tính mát, vị ngon nhưng hải sản chứa nhiều canxi nên dễ gây sẹo lồi, làm biến dạng những vết sẹo khi chúng chưa liền da. Đến nay tuy chưa biết rõ cơ chế sinh học gây ra sẹo lồi, nhưng hải sản vẫn là thực phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng trong quá trình sau phẫu thuật.

Hải sản cũng có tính tanh nên đối với những người đang có vết thương hở sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu. Nhiều loại hải sản còn gây ra nguy cơ sẹo thẫm màu hơn so với các khu vực bên cạnh.

nang-mui-an-hai-san-co-sao-khong-02

Ăn hải sản sau khi nâng mũi dễ gây sẹo lồi, gây ngứa

Hải sản tốt nhưng không phải ai cũng “hợp” với hải sản, khá nhiều người bị dị ứng khi ăn phải các loại hải sản hay đồ tanh, những người này càng cần tuyệt đối tránh món ăn này nếu thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Nên kiêng ăn hải sản trong bao lâu sau khi nâng mũi?

Tùy vào cơ địa của mỗi người và quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi tốt, vết thương nhanh liền da thì việc bạn quay lại với món hải sản khoái khẩu sẽ nhanh hơn.

Nếu như sau 1 tháng, vết thương bên ngoài đã lành hẳn và mũi dần ổn định thì bạn hoàn toàn có thể ăn hải sản, thịt bò hay bất cứ thực phẩm nào mà bạn muốn. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng nhiều vì nếu vết thương chưa thực sự ổn định bên trong, có thể gây dị ứng ngứa, sưng tấy.

nang-mui-an-hai-san-co-sao-khong-01

Khoảng 1-2 tháng sau khi nâng mũi có thể ăn hải sản

Nếu có thể, hãy chú ý kiêng ăn hải sau khi nâng mũi trong khoảng 1-2 tháng đầu hậu phẫu.

Có kiêng có lành – Câu nói ấy đã được đúc kết để trở thành lời khuyên hữu ích cho chúng ta. Ngoài hải sản, những món như: đồ nếp, bia, rượu, thịt gà, trứng, rau muống… cũng là những món ăn cần tránh sau khi nâng mũi.

Chiếc mũi sẽ thực sự đẹp nếu chúng ta biết yêu thương và chăm sóc chúng như chăm sóc chính cơ thể mình!

 

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 0392636999 0392636999

Dang ky tu van