hotline039.2636.999
Address

Nâng mũi có được ăn sầu riêng không?

Sầu riêng là một trong những loại trái cây đặc sản, món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, những người đang nâng mũi chắc chắn sẽ thắc mắc có được ăn trái sầu riêng hay không khi lo ngại loại quả này sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương.

Sầu riêng: Hàm lượng dinh dưỡng và công dụng?

Có thể xem sầu riêng là loại quả quốc dân khi mọi người ngày càng trở nên ưa chuộng và được bày bán rộng rãi khắp cả nước. Tuy rằng, đối với nhiều người khi mới tiếp cận quả sầu riêng sẽ cảm thấy khá khó ngửi và ăn. Sầu riêng vẫn giống như một loại quả gây nghiện, đã ăn một lần sẽ tiếp tục muốn ăn thêm lần nữa.

Về hàm lượng dinh dưỡng, trái sầu riêng chứa những thành phần vô cùng có lợi cho sức khỏe. Không thể không kể đến hàm lượng vitamin C dồi dào chứa trong sầu riêng với công dụng đẩy lùi quá trình lão hóa, ngăn ngừa oxy hóa diễn ra.

sau khi nâng mũi ăn sầu riêng được không?

Hàm lượng vitamin C dồi dào chứa trong sầu riêng với công dụng đẩy lùi quá trình lão hóa, ngăn ngừa oxy hóa diễn ra.

Ngoài ra, sầu riêng còn đứng đầu bảng loại quả ngăn ngừa chứng thiếu máu, lọt vào danh sách trái cây giàu B9 làm sản sinh hồng cầu tự nhiên cho cơ thể. Phụ nữ thiếu máu, hay chóng mặt, mệt mỏi,… nên thường xuyên ăn sầu riêng sẽ thấy hiệu quả đem lại rõ rệt.

Tóm lại, sầu riêng ngon, bổ dưỡng, tốt cho da và sức khỏe.

Nâng mũi có được ăn sầu riêng không?

Dù là một loại quả hàm lượng dinh dưỡng cao với công dụng tuyệt vời cho làn da và sức khỏe, nhiều người vẫn e ngại không biết nâng mũi có được ăn sầu riêng không?

Thực tế, sầu riêng hoàn toàn không gây những tác động xấu cho người sau nâng mũi. Các bác sĩ đầu ngành phẫu thuật thẩm mỹ đều nhận định, hậu phẫu thuật nâng mũi hoàn toàn có thể ăn sầu riêng. Tuy nhiên, chỉ nên ăn một lượng nhỏ do sầu riêng đặc tính nóng sẽ đôi chút gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương.

Tại một số cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ sẽ căn dặn trường hợp sau nâng mũi cần kiêng ăn sầu riêng. Do thời gian đầu, chất liệu sụn nâng mũi chưa ổn định hoàn toàn. Ăn sầu riêng có thể gây dị ứng, nổi mẩn đỏ, nóng trong… không hề tốt. Nên kiêng ăn sầu riêng ít nhất 1 tháng sau nâng mũi dù loại quả này rất ngon và bổ.

Nên kiêng sầu riêng sau nâng mũi

Tại một số cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ sẽ căn dặn trường hợp sau nâng mũi cần kiêng ăn sầu riêng.

>>> Tìm hiểu ngay: Nâng mũi ăn thịt ếch được không?

Những loại trái cây nên ăn sau nâng mũi

Sau nâng mũi nên kiêng ăn sầu riêng 1 tháng, vậy những loại trái cây nào sẽ tốt cho quá trình phục hồi và lành lặn vết thương nhanh chóng, hiệu quả nhất?

Để mũi ổn định, vào phom, định hình dáng, mềm mại, tự nhiên như mong muốn, những người sau nâng mũi cần chú ý bổ sung các loại trái cây sau đây vào thực đơn ăn uống hàng ngày:

– Các loại trái cây giàu vitamin C giúp vết mổ mau chóng phục hồi bao gồm: cam, dâu tây, ổi, kiwi, đu đủ,…

– Các loại trái cây giàu vitamin A giúp làm mờ, phẳng sẹo bao gồm cà chua, táo, nho, dưa hấu, cà rốt,…

Bổ sung thêm trái cây sau khi nâng mũi

Để mũi ổn định, vào phom, định hình dáng, mềm mại, tự nhiên như mong muốn, những người sau nâng mũi cần chú ý bổ sung các loại trái cây giàu vitamin A và vitamin C.

Đồng thời, cần kiêng các loại trái cây sau:

– Nước dừa, nước rau má tuyệt đối phải kiêng nếu không sẽ làm vết thương chảy máu, nhiễm trùng.

– Các loại trái cây cứng, đòi hỏi phải nhai, cắn ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi nâng.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn vệ sinh mũi sau khi nâng

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call