hotline039.2636.999
Address

Nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh đúng hay sai?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe cũng như sự phát triển của sơ sinh, trẻ nhỏ. Chính lợi ích của sữa mẹ mà thực tế đã có trường hợp nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh. Cách thức này đúng hay sai, hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây!

Có nên nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh?

Sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phát triển thể chất, trí não, tăng cường hệ miễn dịch,…

Có nên nhở sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh

Sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, việc sử dụng sữa mẹ để nhỏ vào mắt trẻ sơ sinh có đúng hay không?

Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh sẽ đem đến những hiệu quả tốt, hay sữa mẹ hoàn toàn vô hại đối với mắt trẻ.

Trên nhiều diễn đàn, nhóm hội nuôi con bằng sữa mẹ, đã có rất nhiều trường hợp các mẹ truyền tai nhau nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh để chữa bệnh đau mắt đỏ cho trẻ. Các bác sĩ nhận định cách chữa bệnh này được đánh giá là phản khoa học. Dù sữa mẹ đem đến những lợi ích cho cơ thể bé đến mấy thì cũng không đồng nghĩa với việc nó sẽ phát huy hiệu quả đối với việc điều trị bệnh đau mắt, tiêu diệt vi khuẩn gây ra bệnh đau mắt.

Nhỏ sữa mẹ vào mắt bé, trái lại, còn gây phản tác dụng làm ảnh hưởng đến đôi mắt của trẻ. Bởi lẽ sữa mẹ cũng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ra những căn bệnh về mắt, hoặc làm trầm trọng thêm bệnh đau mắt mà bé đang gặp phải.

nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh

Nhỏ sữa mẹ vào mắt bé, trái lại, còn gây phản tác dụng làm ảnh hưởng đến đôi mắt của trẻ.

Ngoài nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh, còn một số “mẹo” dân gian lan truyền khác như nhỏ nước lá cây, nước tỏi,… Tất cả các phương pháp này đều chưa được kiểm nghiệm, chứng thực nhưng thực tế đã được áp dụng gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhẹ thì viêm giác mạc, nguy hiểm hơn thì bỏng, loét giác mạc, gây mù lòa.

Cách chăm sóc, bảo vệ mắt cho trẻ

Tóm lại, sữa mẹ dù tốt nhưng KHÔNG NÊN nhỏ trực tiếp vào mắt trẻ sơ sinh. Thay vào đó, cha mẹ có thể áp dụng một số cách bảo vệ mắt cho con như sau:

– Kiểm tra mắt bé đều đặn để phát hiện những dấu hiệu bất thường kịp thời. Bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở mắt bé, phải đưa đến bác sĩ thăm khám và điều trị.

– Tuyệt đối không tự ý mua thuốc tại hiệu thuốc khi chưa khám và có đơn bác sĩ kê.

– Trang trí phòng của bé đèn ngủ hoặc đèn mờ, tránh ánh sáng quá chói.

Dâu hiệu bất thường ở mắt thì nên tham khác bác sĩ

Bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở mắt bé, phải đưa đến bác sĩ thăm khám và điều trị.

– Đặt đồ chơi yêu thích trong tầm mắt của bé.

– Kích thích đôi mắt của bé hoạt động bằng cách trò chuyện với bé.

– Cha mẹ có thể vệ sinh mắt cho bé hàng ngày bằng cách nhỏ 1-2 giọt nước muối sinh lý, loại dành cho bé sơ sinh.

Như vậy, bài viết đã làm rõ thông tin về việc có nên hay không nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh, từ đó hiểu được nguy hiểm khôn lường do mẹo chữa đau mắt bằng sữa mẹ.

Nguồn bài viết: Nangmuicao.vn

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call