hotline039.2636.999
Address

Phẫu thuật nâng mũi chơi thể thao được không?

Phẫu thuật nâng mũi chơi thể thao được không là thắc mắc chung của những người thường xuyên vận động nhưng lại đang có nhu cầu nâng mũi, cải thiện khuyết điểm.

 

Đọc thêm:

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI CHƠI THỂ THAO ĐƯỢC KHÔNG?

Về thắc mắc phẫu thuật nâng mũi chơi thể thao được không, các bác sĩ Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn.

Luyện tập thể dục thể thao đem lại rất nhiều lợi ích, không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp cân đối hình thể mà còn tác động tích cực đến tinh thần. Tuy nhiên, với những người sau phẫu thuật nâng mũi, việc chơi thể thao được hay không lại là một vấn đề cần phải bàn tới.

Phẫu thuật nâng mũi chơi thể thao được không

Luyện tập thể dục thể thao đem lại rất nhiều lợi ích, không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp cân đối hình thể mà còn tác động tích cực đến tinh thần.

Sau khi vừa thực hiện phẫu thuật, vùng nâng mũi vẫn đang bị tổn thương, mọi thứ đều chưa ổn định. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi, cần tránh những va chạm có thể gây thương tổn. Như vậy, phẫu thuật nâng mũi chơi thể thao được không, câu trả lời sẽ phân chia ra làm hai tương ứng với hai giai đoạn.

  • Giai đoạn 1 ngay khi vừa nâng mũi đến khi ổn định: Bạn không nên chơi thể thao, đặc biệt những môn thể thao có khả năng gây chấn thương cho mũi.
  • Giai đoạn 2 khi dáng mũi đã ổn định (sau 6 tháng): Bạn hoàn toàn có thể chơi thể thao và hoạt động bình thường mà không cần lo lắng.

Tất nhiên, không phải cứ phẫu thuật nâng mũi mà không được phép vận động. Bạn có thể chọn một vài môn thể thao nhẹ nhàng, đơn giản như yoga, đạp xe, đi bộ,… nhưng phải được sự cho phép của bác sĩ.

Trong 2 tuần đầu tiên, bạn không nên cố gắng tập luyện mà nên bắt đầu từ tuần thứ 5 trở đi.

Không nến cố gắng tập luyện khi mới nâng mũi

Trong 2 tuần đầu tiên, bạn không nên cố gắng tập luyện mà nên bắt đầu từ tuần thứ 5 trở đi.

MỘT SỐ MÔN THỂ THAO BẠN CẦN TRÁNH SAU KHI NÂNG MŨI

Các môn thể thao phải cúi người

Tuần đầu tiên sau khi nâng mũi, bạn tránh những bài tập thể dục với động tác yêu cầu phải cúi người xuống hay nâng bất cứ vật nặng nào tầm 5kg trở lên. Bởi những động tác này khiến gây áp lực lên mũi, khiến bục vết khâu, làm chậm quá trình và khả năng hồi phục. Ngoài ra, cũng nên hạn chế sự va chạm quanh vùng mũi nếu không muốn mũi bị cong, lệch.

Các môn thể thao dưới ánh nắng mặt trời

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực chất ánh nắng mặt trời cũng gây ảnh hưởng đến vết thương vùng mũi sau khi nâng. Do đó, tránh chơi thể các môn thể thao ngoài trời cũng là lời khuyên mà bác sĩ dành cho bạn.

Sau khi nâng mũi nên tránh các môn thể thao ngoài trời

Do đó, tránh chơi thể các môn thể thao ngoài trời cũng là lời khuyên mà bác sĩ dành cho bạn.

Các môn thể thao phải chạy nhiều

Chạy nhiều sau nâng mũi, khiến mũi phải thở gấp sẽ làm mũi bị sưng.

Trên đây là tư vấn của Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê về thắc mắc phẫu thuật nâng mũi có chơi thể thao được không. Bạn yên tâm vẫn sẽ duy trì sở thích vận động sau sửa mũi, chỉ là chờ mũi bình phục và ổn định hoàn toàn trở lại thì mọi sinh hoạt của bạn sẽ không còn nằm trong chế độ kiêng cữ nữa.

Nâng mũi tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê được thực hiện với quy trình đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, ứng dụng công nghệ, trang thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục của bạn. Sau khi kết thúc nâng mũi, bác sĩ và nhân viên y tá của Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê sẽ chăm sóc và hướng dẫn cách vệ sinh sau khi nâng mũi.

Nguồn bài viết tham khảo: Nangmuicao.vn

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call