hotline039.2636.999
Address

Sau khi nâng mũi cần kiêng ăn gì?

Phẫu thuật nâng mũi chỉ là tiểu phẫu nhỏ, vết thương để lại cũng rất  nhỏ nhưng vẫn cần lưu ý đến chế độ kiêng khem trong ăn uống vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả nâng mũi. Vậy sau khi nâng mũi cần kiêng ăn gì? Cùng lắng nghe tư vấn từ chuyên gia để có chế độ ăn uống cho phù hợp nhé!

Nâng mũi cần kiêng ăn gì?

Các chuyên gia luôn khuyên bạn nên thận trọng trong việc ăn uống và sinh hoạt sau nâng mũi để có kết quả tốt. Để tránh gây thương tổn cho mũi và để vết thương mau lành, bạn cần kiêng một số thực phẩm sau:

Rau muống:

sau nâng mũi kiêng ăn gì

Kiêng rau muống sau khi nâng mũi

Đứng đầu trong danh sách cần kiêng cữ, rau muống làm cho thịt đầy lên rất nhanh, tạo thành sẹo lồi và gây mất thẩm mỹ.

Đồ nếp và thịt gà:

sau khi nâng mũi nên kiêng gì

Kiêng đồ nếp và thịt gà sau khi nâng mũi

Đây là những món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên lại có tính nóng, dễ làm cho về thương bị sưng, đau nhức và có thể mưng mủ khiến vết thương lâu lành hơn.Ngoài ra, thực phẩm này làm chậm quá trình khô da và lên da non, gây khó khăn trong việc định hình mũi, cản trở sự tương thích của chất liệu độn với mũi.

Thịt bò, trứng:

 sau khi nâng mũi nên kiêng gì

Kiêng trứng và thịt bò sau khi nâng mũi

Trong quá trình hồi phục vết thương, ăn trứng sẽ làm vùng da bị thương bị lang trắng. Còn thịt bò làm thâm vùng da bị thương khiến da không đều màu, làm mất thẩm mỹ. Vậy nên KHÔNG NÊN ĂN THỊT BÒ SAU NÂNG MŨI

Hải sản:

sau khi nâng mũi nên kiêng gì

Kiêng hải sản sau khi nâng mũi

Đây cũng là thức ăn giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên lại dễ gây dị ứng cho nhiều người. Những thức ăn có vị tanh này dẽ làm cho vết thương bị ngứa, sưng tấy, lâu liền da và gây sẹo lồi. Chi tiết: tại sao sau nâng mũi không nên ăn hải sản?

Đồ cay nóng và chứa chất kích thích:

Sau khi nâng mũi cần kiêng bia rượu, thuốc lá, đồ cay nóng...

Sau khi nâng mũi cần kiêng bia rượu, thuốc lá, đồ cay nóng…

  • Đồ ăn có tính cay nóng như ớt, tiêu,.. cũng có thể làm vết thương sưng tấy.
  • Đồ uống có chất kích thích như rượu bia, cafe,…có thể làm cơ thể mất nước, làm vết thương lâu phục hồi.
  • Ngoài ra, ác loại thực phẩm lên men như cà, dưa muối,..thực phẩm quá cứng gây khó tiêu bạn cũng không nên sử dụng trong thời gian này.

Sau khoảng 1 tháng khi vết thương đã lành, mũi đã dần ổn định thì bạn có thể thoải máu lựa chọn cho mình những thực phẩm bạn yêu thích.

Chế độ kiêng cữ trong ăn uống cũng có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình phục hồi cũng như kết quả của nâng mũi. Bạn nên lưu ý và thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Những thông tin trên đây hy vọng giúp cho các bạn biết được sau khi nâng mũi cần kiêng ăn gì để mũi đẹp tự nhiên. Nêu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn nên trực tiếp đến địa chỉ Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê để được các chuyên gia giải đáp chi tiết.

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call