hotline039.2636.999
Address

Uống bia rượu sau khi nâng mũi có sao không?

Nhiều người sau khi nâng mũi dù đã được các bác sĩ tư vấn sau điều trị nhưng vẫn vô ý mắc phải những điều không nên làm. Những tưởng chỉ có cánh mày râu mới thắc mắc "Uống bia rượu sau khi nâng mũi có sao không?" song thực tế trong khi tư vấn sau nâng mũi cũng rất nhiều chị em hỏi bác sĩ vấn đề này.

Uống bia rượu sau khi nâng mũi có sao không?

Nâng mũi là quá trình can thiệp chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi như mũi thấp, tẹt, mũi gãy, gồ, hếch… để đem đến dáng mũi cao đẹp, thanh thoát và ấn tượng, phù hợp với tổng thể khuôn mặt.

Nâng mũi dù phẫu thuật hay không phẫu thuật, để có được dáng mũi ưng ý, ngoài yêu cầu về kỹ thuật tạo hình của bác sĩ, chất liệu sụn đệm thì yếu tố chăm sóc sau nâng mũi cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, các bác sĩ thẩm mỹ đều có những chỉ dẫn cần thiết để chúng ta tránh mắc phải. Tuy nhiên, điều nhiều người thắc mắc chính là: uống bia rượu sau khi nâng mũi có sao không?.

Thực tế, ngay sau quá trình nâng mũi, chúng ta sẽ thấy hiện tượng sưng nề nhẹ. Và điều này là phản ứng tự nhiên của cơ thể, không có gì phải lo lắng. Nhưng để tình trạng này nhanh giảm và không ảnh hưởng đến sức khỏe sau nâng mũi, các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyên chúng ta KHÔNG NÊN UỐNG RƯỢU BIA SAU KHI NÂNG MŨI.

uong-bia-ruou-sau-khi-nang-mui-co-sao-khong

Sau khi nâng mũi không nên uống bia rượu

Tại sao không nên uống bia rượu sau khi nâng mũi?

Lý do các bác sĩ đưa ra lời khuyên trên, chính bởi tác hại của việc sử dụng rượu bia, đặc biệt đối với những người có vết thương hở (những người sau phẫu thuật nói chung và phẫu thuật nâng mũi nói riêng).

Như chúng ta đã biết, rượu bia không tốt đối với các bộ phận trong cơ thể người, đặc biệt đến các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh. Chất kích thích trong rượu khiến cơ thể giảm sức đề kháng và có thể ảnh hưởng đến tác dụng các loại thuốc mà bác sĩ kê cho.

Việc sử dụng rượu có thể khiến cho tình trạng sưng nề lâu giảm và vì thế ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mũi. Do đó, lời khuyên các bác sĩ thẩm mỹ thường đưa ra với những ai vừa nâng mũi xong nên kiêng uống bia rượu trong khoảng ít nhất 1 tháng để đảm bảo sức khỏe sau phẫu thuật và giúp mũi mau lành hơn.

Nâng mũi bao lâu mới được uống bia?

Vết thương nhanh lành hay lâu lành phụ thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người, song dù như thế nào thì sau phẫu thuật nâng mũi bạn cũng cần giữ đúng quy tắc cho chế độ ăn uống, kiêng khem, đặc biệt cho những ngày đầu khi mới phẫu thuật xong, để vết thương nhanh lành, không để lại sẹo lồi.

Tốt nhất bạn chỉ nên uống bia rượu và ăn uống bình thường sau khi đã tháo chỉ và chiếc mũi đã hoàn toàn ổn định. Sẽ mất TỪ 4 – 6 TUẦN bạn nhé.

Nên làm gì sau khi nâng mũi?

Ngoài việc, không nên uống bia rượu sau nâng mũi thì dưới đây cũng là những chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ dành cho những ai vừa thực hiện nâng mũi xong. Ghi nhớ những điều này sẽ giúp khắc phục được tình trạng vết thương sưng nề, sớm sở hữu dáng mũi cao đẹp như mơ ước.

uong-bia-ruou-sau-khi-nang-mui-co-sao-khong

Nên chườm lạnh sau nâng mũi để mũi nhanh giảm sưng

  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ
  • Chườm lạnh để nhanh giảm sưng
  • Không uống rượu bia, cà phê, các loại đồ uống có chất kích thích
  • Nên ăn các loại trái cây tươi và nhiều rau xanh
  • Nên uống nhiều sữa để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể
  • Tránh các loại thực phẩm dễ ảnh hưởng đến vết thương hở như: rau muống, thị bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp…

Vệ sinh mũi sau khi nâng mũi ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ, vì thế chúng ta không nên coi nhẹ. Với những ai còn thắc mắc: Uống bia rượu sau khi nâng mũi có sao không thì hãy ghi nhớ rằng: tác hại của nó là không nhỏ vì thế việc kiêng khem rượu bia sau nâng mũi là cần thiết, có như vậy việc làm đẹp mới đảm bảo an toàn và sức khỏe! Vậy là chúng ta đã trả lời xong câu hỏi: Nâng mũi xong có được uống bia rượu không?
Xin cám ơn bạn đọc đã quan tâm!

Đọc thêm:

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call