hotline039.2636.999
Address

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp nâng mũi

Có rất nhiều phương pháp nâng mũi, phổ biến nhất chia làm hai dạng là phương pháp nâng mũi phẫu thuật và phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Đọc thêm:

NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật thường là tiêm filler, nâng mũi bằng sợi chỉ,…

Ưu điểm: của phương pháp nâng mũi không phẫu thuật: Không bóc tách, không xâm lấn. Quá trình nâng mũi diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng, không gây đau đớn hay khó chịu.

Nhược điểm: Thời gian duy trì kết quả nâng mũi khá ngắn. Độ bền không cao và chỉ tác động được vào phần sống mũi, không cải thiện cấu trúc đầu mũi.

NÂNG MŨI SỬ DỤNG THANH ĐỘN

Nâng mũi sử dụng duy nhất một thanh độn silicon dẻo là phương pháp cổ điển, không chỉnh sửa cánh mũi, đầu mũi mà chỉ có tác dụng nâng chiều cao sống mũi.

Ưu điểm: Chi phí thấp, thời gian nhanh chóng chỉ khoảng 15-30 phút. Quá trình hồi phục nhanh, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Hiệu quả thẩm mỹ thấy rõ chỉ sau 2-3 tuần.

Nhược điểm: Dễ gặp phải tình trạng mỏng da, bóng đỏ, đầu mũi thường có hiện tượng tụt, lệch, thậm chí bị thủng. Chất liệu thanh độn có thể gây kích ứng với một số người.

Tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ nâng mũi và cơ địa mỗi người mà độ bền sau khi nâng mũi sử dụng thanh độn có thể lên đến 10-15 năm hoặc chỉ 2-3 năm.

Nâng mũi sử dụng thanh độn

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp mà chị em rất ưa chuộng.

NÂNG MŨI SỬ DỤNG SỤN TỰ THÂN HOẶC NHÂN TẠO

Sụn tự thân thường lấy phần sụn trên cơ thể như sụn tai, sụn sườn,… có độ tương thích cao. Trong khi đó, sụn nhân tạo là sụn sinh học tương hợp, silicon dẻo…

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo nâng mũi

Ưu điểm: Thời gian duy trì nâng mũi lên đến 20 năm. Sụn tự thân mềm dễ tạo hình đầu mũi đẹp, dễ dàng kéo dài đầu mũi, cải thiện được khuyết điểm về mũi đặc biệt là mũi hếch. Hạn chế được tình trạng lệch hay tụt sống mũi. Sụn nhân tạo bền, đẹp, không phải lấy sụn tự thân.

Nhược điểm: Tay nghề bác sĩ non kém, thiếu kỹ năng và kinh nghiệm sẽ không cho kết quả tốt, thậm chí lệch sống mũi.

NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC, BÁN CẤU TRÚC S-LINE HOẶC L-LINE

S-line và L-line thực chất nhằm chỉ dáng mũi. Thực hiện phương pháp nâng mũi S-line, L-line, bác sĩ sẽ tạo hình dáng mũi theo hình chữ S hoặc L, đồng thời thu gọn cánh mũi, đầu mũi, làm mỏng cánh mũi, thu gọn xương tháp mũi nếu to,… tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt. Chính vì tác động vào cấu trúc mũi, nên S-line và L-line còn được gọi là nâng mũi tái cấu trúc.

Ưu điểm: Dáng mũi đẹp tự nhiên. Khắc phục các nhược điểm của những phương pháp nâng mũi khác, không còn hiện tượng bóng đỏ hay tụt sống mũi. Độ bền trên 25 năm.

Nhược điểm: Thường không có.

>>>>> Nâng mũi L Line: Những điều QUAN TRỌNG nhất định bạn phải biết?

#Video mô phổng quá trình nâng mũi S-Line/L-Line 2 lớp tại Dr.Hải Lê

NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Nâng mũi cấu trúc hoàn toàn sử dụng sụn tự thân, thường là sụn sườn. Bởi sụn sườn có độ cứng cao, dễ dàng tạo hình, có khả năng kéo dài đầu mũi.

Ưu điểm: Nâng mũi cấu trúc tạo dáng mũi theo mong muốn, độ tương thích cao với cơ thể, hiếm khi xảy ra tình trạng vẹo, lệch do va chạm. Đối tượng thích hợp cho những ai muốn chỉnh sửa khuyết điểm mũi hoặc đã từng sửa mũi nhiều lần mà vẫn chưa ưng ý. Độ bền vĩnh viễn.

Nhược điểm: Bởi vì những ưu điểm vượt trội mà chi phí cho một ca nâng mũi cấu trúc khá cao. Bác sĩ thực hiện yêu cầu kinh nghiệm dày dặn, giỏi chuyên môn. Ngoài ra, nâng mũi cấu trúc thường mất nửa năm để phục hồi và ổn định.

>>>>> Tìm hiểu ngay: Ưu điểm nâng mũi cấu trúc, đâu là sự vượt trội?

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp nâng mũi kể trên sẽ giúp bạn có lựa chọn phương pháp nâng mũi đúng đắn nhất dựa trên nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Nguồn bài viết: Nangmuicao.vn

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call