hotline039.2636.999
Address

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu

Tình trạng phụ nữ bị thiếu máu rất phổ biến và phải có chế độ ăn uống khoa học để cải thiện tình trạng này. Dưới đây là 8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu bạn cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Thiếu máu là khi cơ thể không thể tạo ra đủ các tế bào hồng cầu cần thiết để mang oxy đến các cơ và các bộ phận cơ thể khác . Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị thiếu máu như trong giai đoạn kinh nguyệt, quá trình mang thai… Thiếu máu làm cơ thể mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, cùng nhiều bệnh lý khác, tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thiếu máu thường xảy ra khi cơ thể thiếu sắt, vitamin B12 và axit folic. Do đó, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể sẽ cải thiện được tình trạng thiếu máu.

Chuối

Trong chuối chứa hàm lượng sắt, magie vô cùng dồi dào, giúp kích thích sản xuất hemoglobin cùng nhiều loại enzym khác trong quá trình hình thành các tế bào máu.

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu 1

Chuối

Nếu bị thiếu máu bạn có thể ăn một quả chuối chín với một muỗng canh mật ong hai lần mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể.

>>>>> Thực đơn hoàn hảo cho người sau phẫu thuật nâng mũi cần giảm cân trong 7 ngày

Táo

Táo là một thực phẩm cải thiện thiếu máu cho phụ nữ mà nhiều người không ngờ tới. Táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thành phần sắt trong đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả.

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu 2

Táo

Đặc biệt những quả táo xanh khi ăn cả vỏ, mỗi ngày một trái là tốt nhất hoặc bạn có thể ép nước táo tươi, củ cải đường cùng một chút mật ong uống hai ngày một lần, sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, không còn thiếu máu nữa.

Lựu

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu 25

Lựu

Lựu là một loại trái cây ngon mà nhiều người thích ăn. Trong lựu chứa nhiều dưỡng chất như đạm, carbonhydrat, chất béo, chất xơ, ssawst, vitamin C, kali… giúp hỗ trợ sự hấp thu sắt cũng như làm tăng hemoglobin trong máu và giúp máu lưu thông dễ dàng. Ăn lựu thường xuyên còn có khả năng cung cấp năng lượng ngay lập tức dù trước đó cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi.

Cà rốt

Cà rốt luôn là một trong những loại củ đứng đầu trong danh sách lựa chọn thực phẩm tốt cho tình trang thiếu máu của phụ nữ. Bởi trong cà rốt có hàm lượng beta-carotene vô cùng phong phú khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A tốt cơ thể, đặc biệt là thị lực và tình trạng thiếu máu.

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu 3

Cà rốt

Thành phần vitamin C sẽ giúp tăng cưỡng miễn dịch, kích thích sản xuất collagen cũng như hỗ trợ hấp thu sắt, tốt cho máu.

Củ cải đường

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu 4

Củ cải đường

Tình trạng thiếu máu xảy ra khi các tế bào máu thấp và nồng độ hemoglobin giảm xuống dưới mức bình thường. Để phòng tránh, bạn nên bổ sung củ cải đường vào khẩu phần ăn hàng tuần, có thể chế biến theo cách mà mình thích, ăn sống, ép lấy nước, luộc hay nấu canh đều cho hiệu quả như nhau. Trong củ cải đường chứa rất nhiều sắt, giúp bổ sung các tế bào máu.

Bắp cải

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu

Bắp cải

Tuy là một loại rau nhưng rất nhiều dưỡng chất khác nhau, trong đó sắt rất tốt cho những người bị thiếu máu. Hơn nữa, canxi hỗ trợ cho phát triển xương cùng răng nên rất thích hợp cho những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai. Bạn nên thêm bắp cải vào thực đơn để bổ sung thêm dưỡng chất cho sức khỏe cũng như giúp cải thiện tình trạng thiếu máu.

Rau bina

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu

Rau bina

Cũng là một loại rau có hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như protein, carbonhydrate, canxi, vitamin A, C, B1, dặc biệt là sắt… Ăn nhiều rau bina sẽ giúp cải thiện bệnh thiếu máu cho phụ nữ.

Người sau phẫu thuật cần chú ý đến chế độ ăn uống dể sớm hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên một phần vì mệt một phần ở tâm lý họ thừng có xu hướng chán ăn. Chế độ ăn uống sau phẫu thuật như thế nào là phù hợp cho cả những người ăn ít?

Thịt đỏ

8 thực phẩm tốt cho phụ nữ bị thiếu máu 37

Thịt đỏ

Các dạng thịt đỏ cung cấp hàm lượng sắt lớn cho cơ thể và dễ dàng hấp thụ. Bên cạnh đó, thịt đỏ là thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 thiết yếu cho sức khỏe. Do đó, bạn nên thêm dạng thịt này vào khẩu phần ăn uống hằng tuần. Thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt ngựa hay tim, gan gan của các loại động vật thịt đỏ.

Sau nâng mũi nên kiêng gì và nên ăn gì, nên làm gì để tốt cho sức khỏe và mau chóng lành vết thương, đẹp tự nhiên bạn cần lưu ý. Chính vì vậy, các bạn nên kiêng và bổ sung thêm các thực phẩm nhằm có được chiếc mũi hoàn hảo như mong ước. Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: http://nangmuicao.vn/

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call