hotline039.2636.999
Address

Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc ngon đúng chuẩn

Là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc ngon đúng chuẩn sau đây!

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH GẠO TOKBOKI

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo Tokbokki

– 200gr bánh gạo

– 200gr chả cá

– 2 quả trứng gà

– Hành boa rô

– Tương ớt, tương cà, tỏi, ớt, dầu ăn

Bánh gạo Tokbokki

Bánh gạo Tokbokki, một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

Cách chế biến bánh gạo Tokbokki

– Sơ chế: Luộc trứng gà, khi trứng chín để vào nước lạnh khoảng vài phút rồi đem bóc vỏ sao cho trứng không bị sứt mẻ. Bánh gạo đã chuẩn bị đem ngâm nước ấm chừng 5 phút, khoảng thời gian vừa đủ để bánh nở. Xắt bánh thành những miếng hình tam giác, nhỏ. Hành boa rô cắt bỏ rễ, rửa sạch.

– Chế biến: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng, phi tỏi thơm rồi đổ 250 ml nước sôi vào, đun nóng. Khi nước sôi, cho cùng lúc 4 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, khuấy đều trong 3 phút rồi mới cho bánh gạo và chả cá vào. Tiếp tục khuấy đều. Đun đến khi bánh gạo mềm, cho hành boa rô, ớt băm vào trong hỗn hợp, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

– Thưởng thức: Múc tokbokki ra đĩa, cắt đôi quả trứng rồi đặt vào trang trí và thưởng thức. Bánh tokbokki đạt yêu cầu cần mềm, dai, ngấm gia vị.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CƠM TRỘN HÀN QUỐC

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

– 200gr gạo nếp

– 500gr đậu hũ

– 4 quả trứng gà

– Ớt chuông, dưa leo, cà rốt, nấm đông cô, nấm kim châm

– Các loại gia vị: Dầu mè, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn

Món cơm trộn của Hàn Quốc

Món cơm trộn của Hàn Quốc.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

– Sơ chế: Trộn tương ớt, đường, giấm, tỏi băm nhỏ, nước sôi thành hỗn hợp nước sốt. Lưu ý nên sử dụng tương ớt Hàn Quốc để món cơm trộn đúng hương vị.

Ngâm gạo nếp với nước ấm, vo sạch 2-3 lượt rồi mới cho vào nồi cơm điện nấu chín.

Trứng gà sau khi luộc chín, bóc vỏ.

Đậu hũ xắt miếng, chiên qua với dầu.

Ớt chuông rửa sạch, thái hình sợi.

Dưa leo, cà rốt nạo vỏ, thái nhỏ.

Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước muối sau đó vắt sạch.

– Chế biến: Nướng đậu hũ trong lò nướng khoảng 60 phút. Đảm bảo khi lấy đậu ra khỏi lò nướng, đậu chín vàng. Ớt chuông, cà rốt cho vào đảo qua với dầu. Tiếp tục cho nấm đông cô đảo khoảng 5 phút.

– Bày biện và thưởng thức: Xới cơm vào bát, lần lượt cho nguyên liệu đã chế biến sắp xếp đẹp mắt lên trên. Đập trứng sau cùng. Trộn đều cơm và đồ ăn, rưới nước sốt đã chế biến rồi thưởng thức.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM KIMBAP HÀN QUỐC

Chuẩn bị nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc

– 400gr gạo

– 3-4 tấm rong biển

– Xúc xích

– Cà rốt

– Trứng gà

– Dưa chuột

– Gia vị: Hạt nêm, dầu mè, dầu ăn

Món kimbap dễ làm

Món kimbap dễ làm, dễ ăn, được rất nhiều người ưa chuộng.

Cách làm kimbap Hàn Quốc

– Sơ chế: Gạo vo 2-3 lần nước, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Khi cơm chín xới ra bát chờ đến khi cơm nguội đem trộn với dầu mè.

Cà rốt và dưa chuột nạo vỏ, rửa sạch, thái hình que. Xúc xích cũng đem thái que. Chiên trứng, thái sợi nhỏ.

– Cách thực hiện: Sử dụng tấm tre chuyên dụng để cuộn cơm. Trải tấm tre, đặt một lớp lá rong biển lên, cho cơm vào dàn đều trên mặt lá rong, cho trứng, cà rốt, dưa chuột, xúc xích lên cơm rồi cuộn đều tay tấm tre, đảm bảo nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn xong, điều chỉnh để kimbap đều, chặt, đẹp mắt. Sau đó xắt thành từng miếng tròn, dày vừa đủ ăn.

– Thưởng thức: Đặt món kimbap lên đĩa, ăn kèm với kim chi, chấm tương ớt kết hợp mayonaise.

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call