hotline039.2636.999
Address

Cảnh báo mặt trái của nâng mũi bằng filler không đảm bảo

Ai cũng biết filler là một chất được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ. Nâng mũi bằng filler là lựa chọn của rất nhiều người nhưng bạn có biết nếu chọn filler không đảm bảo thì mối nguy hại cũng không hề nhỏ?

Bài viết liên quan:

Filler là gì?

Filler hay còn gọi là chất làm đầy, là một loại hợp chất có cấu tạo từ Axit Hyaluronic – tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người. Nó có tác dụng làm đầy, làm cao, làm căng … vùng da sau khi được tiêm. Chính vì vậy, nó được sử dụng khá rộng rãi, không chỉ trong nâng độn mà còn xóa nếp nhăn, làm đầy má hóp…
Filler cũng được dùng phồ biến trong nâng mũi. Một số loại filler thường được sử dụng là: Restylane, Juvederm…

Nâng mũi bằng filler là như nào?

Nâng mũi bằng filler là cách sử dụng chất làm đầy filler để làm thay đổi dáng mũi thông qua mũi tiêm siêu nhỏ. Trước khi thực hiện tiêm filler, các bác sĩ thẩm mỹ đã thăm khám và đánh dấu các vị trí cần tiêm filler để tạo dáng mũi ưng ý. Trong quá trình tiêm, các bác sĩ sẽ chỉnh nắn để lượng filler nhanh chóng ổn định và làm đầy vùng da cần nâng.
nang-mui-bang-filler

Nâng mũi bằng filler là phương pháp tiêm chất làm đầy giúp chỉnh sửa dáng mũi

Thông thường, nâng mũi bằng filler thường được dùng để tạo dáng mũi s-line có độ cong mềm mại, có độ cao vừa phải, cân đối với hầu hết khuôn mặt tròn của người Á Đông.

Nâng mũi bằng filler không đảm bảo gây nguy cơ gì?

Tuy tác dụng của các loại filler trong việc làm đẹp là không thể phủ nhận. Cũng vì điều đó, mà filler càng trở thành một cái tên “hot” trên thị trường thẩm mỹ. Điều này khiến cho thị trường xuất hiện không ít các sản phẩm filler không đảm bảo, trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Và thực tế, nâng mũi bằng filler không đảm bảo đã gây không ít nguy cơ cho người dùng.
  • Gây biến chứng: vón cục, sưng, nhiễm trùng, chảy mũ, biến dạng, hoại tử mũi.
Hầu hết các chất filler nếu đúng quy chuẩn cho phép, được Bộ Y tế cấp phép thì khi tiêm vào cơ thể sau một thời gian có khả năng tự phân hủy được. Những loại filler kém chất lượng, không đảm bảo lại gây ra tình trạng không thể tự phân hủy, đào thải, dẫn đến việc tồn tại lâu gây biến chứng.
nang-mui-bang-filler

Tiêm filler không đảm bảo khiến mũi bị vón cục, lệch

  • Gây dị ứng, sưng nề nhẹ

Biểu hiện của điều này là tại vùng tiêm sẽ bị sưng nề, nổi mẩn đỏ, ngứa. Người dùng có cảm giác bất thường, vết tiêm chảy dịch kèm cảm giác khó chịu, sưng nề mặc dù đã trải qua một thời gian tiêm.

Tránh nguy cơ nâng mũi bằng filler không đảm bảo???

Đây chắc hẳn là điều ai cũng mong muốn, hi vọng mình sẽ không phải là nạn nhân của những cơ sở sử dụng các loại filler không đảm bảo, không rõ nguồn gốc và chưa có kiểm định hay sự cho phép sử dụng của các cơ quan y tế có thẩm quyền.
Để ngăn chặn những nguy hại có thể xảy ra nếu nâng mũi bằng filler không đảm bảo, các bác sĩ thẩm mỹ đều có chung lời khuyên cho chúng ta:
nang-mui-bang-filler

Hãy chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn

  • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín (có địa chỉ, thông tin rõ ràng, có cơ sở khang trang, lâu năm trong nghề…)
  • Trước khi thực hiện tiêm filler, cần xem chính xác tên loại filler được dùng, xem các thông số về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, mã sản phẩm… trên bao bì sản phẩm.
  • Tránh tâm lý ham rẻ mà mua những loại chất làm đầy không rõ nguồn gốc hay đến những cơ sở chui.
  • Không dùng các hộp đã mở sẵn và mất tem bảo vệ (sau khi mở hộp với điều kiện bảo quản thông thường chỉ giữ được trong 15 ngày).
  • Chất làm đầy phải nằm trong danh sách được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
  • Chống chỉ định các trường hợp đang có thai và cho con bú.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để biết tự bảo vệ mình và làm đẹp cho bản thân một cách thông minh để không trở thành nạn nhân của sự kém hiểu biết. Nâng mũi bằng filler sẽ vẫn là lựa chọn đáng tin cậy nếu đó là một sản phẩm filler an toàn, đảm bảo chất lượng.

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call