hotline039.2636.999
Address

Hình dạng của dáng mũi do đâu tạo thành?

Bạn đã bao giờ nghĩ hình dạng dáng mũi được hình thành do đâu chưa? Và tại sao người này có dáng mũi tẹt, to tròn , đầu mũi to, cánh mũi rộng trong khi người khác lại có dáng mũi cao, đầu mũi nhỏ, cánh mũi thon gọn. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn nhiều điều thú vị về hình dạng của dáng mũi do đâu tạo thành.

Hình dạng dáng mũi có liên hệ mật thiết với yếu tố thời tiết không?

Chính những điểm khác nhau về hình dạng dáng mũi của mỗi người ở các quốc gia khác nhau có đặc điểm không giống nhau, đã thôi thúc các nhà khoa học tiến hành khảo sát và nghiên cứu cấu trúc mũi của một số nhóm người tại các khu vực địa lý có thời tiết không giống nhau.

Hình dáng mũi có liên quan mật thiết tới thời tiết

Hình dáng mũi có liên quan mật thiết tới thời tiết

Và kết quả diễn ra thật bất ngờ, sau khi tiến hành nghiên cứu và quét gương mặt của một số tình nguyện viên ở những khu vực khác nhau từ Bắc Âu, Tây Phi, Nam Á, Đông Á với kỹ thuật mô phỏng dáng mũi 3D, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích cũng như có sự đo đạc các thông số một cách chính xác chiều dài đầu mũi, chiều rộng cánh mũi, kích thước lỗ mũi từ đó áp dụng phép thử thống kê, để tính toán khả năng chuyển đổi gen cũng như đặc tính di truyền từ các thế hệ.

Ngoài những đặc tính di truyền, các nhà khoa học còn phát hiện hình dáng mũi có liên quan mật thiết tới những yếu tố tác động bên ngoài, trong đó có thời tiết.

Thời tiết quyết định tới hình dáng mũi như thế nào?

Nhiệt độ trung bình và độ ẩm chính là yếu tố quyết định và ảnh hưởng trực tiếp tới độ cao sống mũi cũng như độ rộng của khoang mũi.

Những điều thú vị xoay quanh dáng mũi

Những điều thú vị xoay quanh dáng mũi

Với những người quanh năm sống ở vùng có khí hậu lạnh và khô thì thường sống mũi cao và dài, đầu mũi nhỏ. Trong khi đó, những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới thì mũi thường ngắn, cánh mũi rộng.

Các nhà khoa học nhận định, việc hình thành dáng mũi như vậy chính là một quy trình tiến hóa tự nhiên, giúp con người thích nghi với khí hậu và điều kiện địa lí nơi mình sinh ra và lớn lên.

Cập nhật bảng giá nâng mũi s line mới nhất tại Dr.Hải Lê

Hướng dẫn nâng mũi s line tu nhien

Với phát hiện đầy thú vị này thì chúng ta không cần phải thắc mắc tại sao mình lại sở hữu dáng mũi thấp, tẹt bởi gen di truyền chỉ là một yếu tố nhỏ và thời tiết nóng, ẩm như Việt Nam cũng là yếu tố quyết định giúp hình thành dáng mũi của chúng ta như bây giờ.

(Nguồn: http://nangmuicao.vn/)

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Đăng ký tư vấn call